Dưới đây là những thực phẩm ăn kiêng giúp xây dựng một thực đơn cho người tiểu đường:
Bữa sáng:
Người bệnh tiểu đường không nên bỏ qua bữa ăn sáng. Theo hiệp hội tiểu đường Mỹ, bữa ăn sáng của bệnh nhân tiểu đường nên bao gồm các thực phẩm cân bằng các chất dinh dưỡng gồm tinh bột, hoa quả và protein.
Có thể ăn sáng nhẹ nhàng bằng một tô phở hoặc miến, mì, kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt SALBA với nguồn dinh dưỡng cao, có chứa các chất như omega -3, magie, canxy, chất ngăn ngừa oxy hóa là những chất giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể.
Bữa trưa:
Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi trưa cho đúng? Bữa trưa cho người tiểu đường bắt buộc bổ sung nhiều rau xanh như xà lách, cà chua, ớt đỏ, đậu đen và ngô.
Để cung cấp protein, tốt nhất nên dùng thịt nạc thăn, thịt gà thì nên loại bỏ da. bệnh nhân cần bổ sung vitamin, chất xơ, omega-3 và magie bằng cách sử dụng 10g ngũ cốc nguyên hạt Salba là cách tốt nhất.
Bữa tối:
Bữa tối có thể bổ sung protein bằng các loại cá như cá hồi và đậu phụ. Rau xanh có thể dùng như măng tây, bông cải xanh, đậu Hà Lan, cà chua vì đây là những thực phẩm chứa nhiều các chất có lợi trong chế độ ăn cho người tiểu đường vào buổi tối như: chất ngừa oxy hóa, magie tốt cho tim mạch, giúp loại bỏ cholesterol ra ngoài sau một ngày..
Người bệnh tiểu đường nên phân nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, lưu ý nên kiêng ăn và loại bỏ những thực phẩm nhiều dầu mỡ, bổ sung khẩu phần rau xanh, cùng các loại ngũ cốc, không nên bia rượu và nên kết hợp với việc tập thể dục hằng ngày để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét