Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

5 loại rau củ không nên bỏ vỏ



Một số loại rau củ quả vỏ chứa rất nhiều Vitamin, nếu gọt bỏ chúng đi sẽ mất rất nhiều ích lợi.


Sau đây là những loại rau củ quả không nên bỏ vỏ bởi do vỏ của chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng .

Táo


Vỏ táo chứa khá nhiều vitamin C, và pectin - chất xơ hòa tan có khả năng hỗ trợ giảm cholesterol "xấu" và lượng đường trong máu.

Cà rốt


Cà rốt rất giàu polyacetylene - hợp chất hóa học giúp phá hủy và cản trở những tế bào ung thử của chúng ta trong ống nghiệm. Chúng có chức năng kháng nấm, kháng khuẩn, và cả chống viêm. Tuy nhiên các hợp chất có lợi này lại được hội tụ ngay khu vực dưới da của cà rốt, vì thế, khi chế biến cà rốt,  hãy lấy cả phần da này.

Khoai tây


Vỏ khoai tây có chứa nhiều chất xơ, sắt và folate hơn phần ruột khoai tây. Khi mua khoai tây, nên lựa những củ khoai có sắc tím đậm và vỏ của khoai tây này cũng dinh dưỡng hơn.

Các khoa học đã nghiên cứu tại Đại học Maine (Mỹ) cho biết rằng vỏ khoai tây có chứa chất chống oxy hóa gấp 5 đến 10 lần so với phần ruột của nó.

Dưa chuột


Dưa chuột nếu như loại bỏ đi phần vỏ sẽ ít canxi, magiê, phốt pho, kali, vitamin A và vitamin K hơn. Không những thế, gần như hầu hết chất xơ trong dưa chuột đều có nguồn gốc từ vỏ của nó.

Nho


Tuy nho là một trong các loại trái cây có chứa nhiều thuốc trừ sâu, tuy nhiên ăn luôn vỏ của nó thật sự có tác dụng cho sức khỏe về tim mạch và não. Vỏ nho cũng được kiểm chứng và chứng minh rằng  giúp làm chập đi sự hình thành tế bào ung thứ trong các thí nghiệm tế bào và động vật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét